Đất Bình Dương chuẩn bị đón đợt sóng mới

Nhadatuyin – Theo quan sát thị trường nhà đất Bình Dương 6 tháng đầu năm thì nhận thấy sự nóng sốt tăng lên do sự chuyển dịch đầu tư của giới đầu tư TP.HCM sang càng khu vực vùng ven, đất Bình Dương cũng không năm ngoài xu thế.

 

Đất nền khu vực thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên khan hiếm khi dân số ngày càng tăng cao cộng theo nhu cầu đầu tư, mua ở. Cầu vượt cung ép giá nhà đất khu vực thành phố Hồ Chí Minh tăng cao dẫn đến sự chuyển dịch dòng tiền đi tìm những dự án vùng ven với giá thấp hơn như đất Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ phía Bắc của TP. Hồ Chí Minh kết hợp với việc hỗ trợ của các chính ưu đãi của tỉnh và thành phố. Các dự án quy hoạch của nhà nước như thành phố mới Bình Dương, xây dựng thành phố Thủ Dâu Một, Dĩ Án, khiên đất Bình Dương không bao giờ hết HOT vì với nhưng tiềm năng phát triển tương lai.

Đất Bình Dương

Đất Bình Dương phát triển nhờ ưu đã của tỉnh nhà

Với những yếu tố kể trên, Đất Bình Dương đang dần trở thành ngôi sao sáng đón các nhà đầu tư lớn về phát triển dự án, trong đó phải kể đến Cát Tường Group với dự án phát triển khu dân cư đô thị hiện đại kết hợp ngay giữa long Dĩ An, và các dự án đầu tư cơ sở hạ tang phân lô bán nền.

 

Giá Đất Bình Dương liên tục lên ngôi

 

Đất lành chim đậu, thì đất Bình Dương nóng sốt bao nhiêu thì “Cò” mồi nhiều đến thế. Năm bắt được xu hướng đầu tư cũng như sự phát triển tiềm năng trong tương lai của thị trường, các “Cò” địa phương cũng như ngoài tỉnh liên tục tung hứng, đảo lộn trắng đen phù phép đẩy giá đất cả xấu đẹp, cả rõ ràng pháp lý đến mập mờ lên cao nhằm lùa những đợt “Gà” vào tròng mua giá nhà đất giá cao. Cơn sốt ảo nhà đất Bình Dương do các “Cò mồi” tạo nên khiến cho thị trường hoang mang gây ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư và náo loạn thị trường.

Đất Bình Dương giá rẻ

Đất Bình Dương chưa bao giờ hết sốt

Cơn sốt ảo Đất Bình Dương bắt đầu từ khi thị trường bất động sản có đấu hiệu hồi phục và làn sóng chuyển dịch giao dịch đất nền khác khu vùng ven TP.HCM và Đồng Nai sang Bình Dương vào đầu nhưng nằm 2016. Kể từ đó, giá đất Bình Dương tăng theo từng ngày, đặc biệt là các khu vực kết nối trực tiếp đến TP.HCM như Dĩ An, khu vực giáp ranh Quận 9 và Quận Thủ Đức có mức tăng giá phi mã.

 

Nhiều rủi ro tiềm ẩn

 

Tiềm năng và sôi động là thế, nhưng tại chính trong thị trường bất động sản Bình Dương luôn ẩn chưa những rủi ro tiềm tàng, thậm chí bong bóng do “Cò lái” thổi lên liên tục để trục lợi. Ngoài ra là nguy cơ tiềm tàng từ hiệu ứng ám thị người người nhà nhà đổ xô vào mua đất là quảng thời điểm để các dự án ma, các công trình ảo cùng xuất hiện để dẫn người mua vào mê hồn trận. Nhất là khi giá đất không bình ổn mà luôn leo thang mỗi ngày càng ảnh hướng đến tâm lý vội vàng của người mua.

Điều này dẫn đến những hệ lụy khôn lường về sau do việc hình thành bong bóng bất động sản, gây ảnh hưởng đến toàn thị trường với những bất ổn về kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Để giảm thiếu những hệ lụy do tình trạng sốt giá đất Bình Dương ảo, UBND tỉnh Bình Dương đã có những chỉ đạo, hướng dẫn để siết chặt việc phân lô, tách thửa bán nên tràn lan, trai phép trên địa bàn. Chào mời những nhà đầu tư uy tín tham gia vào quy hoạch để tạo nên tính nhất quán và sự ổn định thị trường. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng trước khi tiến hanh các giao dịch trong những thời điểm giá đất Bình Dương còn đang nhạy cảm thì người mua cần nhắc nhiều yếu tố từ thị trường, chủ đầu tư và vấn đề pháp lý rõ ràng. Người mua đất cần cân nhắc nhiều yếu tố để tránh nguy cơ thua lỗ hay thậm chí mất tiền.

Làn gió mới mang sự ổn định đến nhà đất Bình Dương

 

Cát tường vào thị trường nhà Đất Bình Dương

Thì trường nhà đất Bình Dương chào đón nhà đầu tư

Nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ bởi sự phát triển của thị trường nhà đất Bình Dương, nhiều nhà đầu tư uy tín đang chuẩn bị tiến vào để xác lập lại sự ổn định và giá mặt bằng cho thị trường. Mà gần đây nhất đó chính là sự sắp xuất hiện của Khu Đô Thị Cao Cấp cua công ty cổ phần Tập Đoàn Cát Tường ngạy tại Thị Xã Dĩ An, để lấy lại tính ổn định cũng như sự tin tưởng của khách vào sự phát triển thực sự của đất Bình Dương và cũng như các tiềm năng tương lai đến từ lợi ích nội khu và ngoài khu.

Mạnh Cường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment